Monday, January 1, 2001

Tăng sức đề kháng để học thi tốt

Vào mùa hè cũng là mùa học thi vất vả của các em học sinh, sinh viên. Và, 1 cơ thể khỏe mạnh với sức đề kháng rất tốt sẽ giúp cho các em ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và những căng thẳng, sức ép của các kỳ thi… Một trong những thuốc có thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể là các vitamin và khoáng chất.

Vitamin C: Là 1 chất chống ôxy hóa rất mạnh, hỗ trợ hệ miễn dịch công kích vi khuẩn và virut. Nó cũng giúp cơ thể tạo ra interferon (một loại protein ngăn không cho virut phát triển trong cơ thể). Ngoài ra, vitamin C còn giúp nâng cao cường glutathione, giúp nâng cao cường chức năng thải độc và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Cần bổ sung vitamin C để nâng cao sức đề kháng.

Kẽm: Trong số các loại khoáng chất, kẽm được cho là góp phần duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Cơ thể thiếu kẽm sẽ khiến lượng bạch cầu suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tật.

Các nghiên cứu đều cho thấy việc ăn các thực phẩm vi sinh như sữa chua cũng rất tốt. Các vi sinh này sẽ giúp nâng cao cường hệ miễn dịch khi liên tục ăn. Tuy nhiên, nên ăn sữa chua nguyên chất để giảm tối đa lượng đường không cần thiết thiết.

Sữa và sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin và khoáng chất có vai trò cần yếu đối với sự phát triển, duy trì các ứng dụng của cơ thể, là những nguyên nguyên liệu cấu trúc nên tế bào, chuyển hóa các enzym phản ứng trong tế bào, là thành phần không thể thiếu được đối với sự phát triển của tế bào nói riêng và cơ thể nói chung. Việc ăn uống thiếu các chất như axit amin (đạm), vitamin A, B1, C, PP, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng khác như sắt, kẽm vào trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, đối với các vitamin và khoáng chất nên bổ sung bằng thực phẩm như ăn nhiều rau xanh, hoa quả… Chỉ bổ sung bằng thuốc cho những cơ thể bị thiếu các chất này. Vì nếu như bổ sung thừa sẽ gây nên các hậu quả do thừa các chất đó hoặc sẽ gây rối loạn trong cơ thể.

Ngoài ra, các loại thực phẩm như tỏi, hành, kinh giới, rất giàu chất flavonoid và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các siêu vi trong cơ thể và sự tạo các gốc tự do. Tỏi đã được sử dụng như một gia vị và “thuốc” có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng siêu vi trùng và ký sinh trùng cùng với tác dụng nâng cao sức đề kháng, rất hiệu quả trong các bệnh cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp… Đây là những món ăn, vị thuốc sẵn có trong vườn nhà.

Dược sĩ Hoàng Thu Thủy

Để sĩ tử ăn uống an toàn trong mùa thiĐể sĩ tử ăn uống an toàn trong mùa thiBí quyết giữ sức khỏe mùa thiBí quyết giữ sức khỏe mùa thiThảo dược tiếp sức cho sĩ tử mùa thiThảo dược tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

0 comments:

Post a Comment